Cách cúng sao Kế Đô giải hạn năm 2023 đầy đủ đúng ngày giờ

cách cúng sao kế đô

Cúng sao giải hạn là một trong những hoạt động không thể thiếu mỗi dịp đầu năm, đặc biệt là với những người có sao không tốt như Kế Đô. Trong năm 2023, những người bị sao Kế Đô chiếu mạng được cho rằng sẽ gặp nhiều điềm xấu như bệnh tật, buồn bực, chán nản, đại hạn… Chính vì vậy, bài viết hôm nay Vệ Sinh Nhà 247 sẽ gửi đến bạn cách cúng sao Kế Đô chính xác nhất.

cách cúng sao kế đô

Sao Kế Đô là gì?

Trong 9 sao chiếu mệnh thì sao Kế Đô được nhiều người quan niệm rằng sẽ mang đến nhiều điều không may mắn, bị coi là hung tinh đối với cả nam giới và nữ giới. Mỗi năm đều có một chòm sao chiếu mạng vào mỗi người, vậy nên trong năm 2023 sẽ có những người gặp sao Kế Đô chiếu nhưng bạn cũng không quá lo lắng. Bạn chỉ cần biết cách cúng sao Kế Đô đúng cách, đúng thời điểm sẽ có thể giải hạn, loại bỏ mọi lo toan, muộn phiền.

cách cúng sao kế đô

Kế Đô chiếu mệnh chủ tuổi nào năm 2023?

Trong năm 2023 là năm Quý Mão thì những người nam sinh năm 2008, 1999, 1990, 1981, 1972; nữ sinh năm 2005, 1996, 1987, 1969 và 1951 sẽ bị sao Kế Đô ảnh hưởng xấu. Sao Kế Đô là hung tinh về bệnh tật nên dù bạn vốn có được cuộc sống sung túc, đủ đầy cũng sẽ vẫn có thể bị thương tật bất ngờ. Tuy nhiên, khi sao Kế Đô chiếu mệnh thì bạn sẽ có một đầu năm gian truân, cuối năm đại cát.

cách cúng sao kế đô

Sao Kế Đô năm 2023 hợp màu gì, kỵ màu gì?

Sao Kế Đô thuộc hành thổ nên sẽ tương sinh các hành Hỏa và Kim, tương khắc với hành Mộc và Thủy. Chính vì vậy, cách cúng sao Kế Đô cũng cần quan tâm đến những màu sắc tương sinh như đỏ, hồng, cam, tím, trắng, bạc, ánh kim… sẽ giúp khắc chế sự ảnh hưởng của sao này. Đồng thời, sử dụng những màu sắc tương sinh sẽ giúp bạn thúc đẩy tiền tài, thu hút may mắn, mọi việc đều suôn sẻ.

Bên cạnh đó, những người trong năm 2023 bị sao Kế Đô chiếu mệnh vào tháng 3 và tháng 9 âm lịch sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Chính vì thế, ngoài việc giải hạn sao Kế Đô, bạn hãy luôn cẩn trọng, suy nghĩ kỹ càng trước khi thực hiện một việc gì đó, đặc biệt là trong hai tháng này.

cách cúng sao kế đô

Hạn sao Kế Đô năm 2023

Những người sao Kế Đô chiếu mệnh trong năm 2023 thường sẽ gặp phải các hạn sau:

  • Sức khỏe: Người bị sao Kế Đô chiếu mệnh trong năm nay còn bị ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, hay mắc phải những căn bệnh vặt và phải sử dụng thuốc thang, đi khám chữa bệnh thường xuyên.
  • Gia đình: Trong gia đình có thể xảy ra những vấn đề không tốt, chuyện dữ từ nơi xa báo về
  • Chuyện tình cảm: Nếu trong năm 2023 bị sao Kế Đô chiếu mệnh thì còn khiến gia đình lục đục, tình cảm gia đình, vợ chồng, con cái không được hòa thuận, xảy ra nhiều xung đột không đáng có.
  • Chuyện thị phi: Trong cuộc việc, cuộc sống và đời sống riêng tư, bạn cũng có thể bị thị phi đeo bám, gây ảnh hưởng không tốt đến bạn và gia đình

cách cúng sao kế đô

Cách cúng sao Kế Đô để giải hạn năm 2023

Cúng sao Kế Đô vào thời gian nào?

Cách cúng sao Kế Đô sao cho chính xác nhất cần quan tâm đến thời gian cúng sao giải hạn để tâm lý con người vững vàng hơn, tránh được nhiều rủi ro trong cuộc sống. Vậy sao Kế Đô cúng ngày nào là hợp lý? Thời gian lý tưởng nhất để làm lễ dâng sao giải hạn Kế Đô chính là vào lúc sao chiếu sáng nhất hay còn gọi là lúc sao đăng viên. Đó chính là khoảng thời gian từ 13 giờ đến 15 giờ chiều, vào ngày 18 âm lịch mỗi tháng, mệnh chủ cũng nên chọn hướng Tây để làm lễ giải hạn được trọn vẹn nhất.

cách cúng sao kế đô

Lễ vật để cúng sao Kế Đô

Như đã chia sẻ ở trên, sao Kế Đô hợp với các màu sắc như đỏ, hồng, cam, tím, trắng, bạc, ánh kim… nên lễ vật để cúng cần có những màu này để tăng may mắn cho mệnh chủ. Hoặc nếu những lễ vật bạn chuẩn bị không có màu vàng, bạn cũng có thể lót giấy màu vàng bên dưới hoặc bọc bên ngoài. Những lễ vật cần chuẩn bị để cúng sao Kế Đô gồm có: bài vị cúng sao Kế Đô, giấy vàng ghi chữ “Địa Cung Thần Vĩ Kế Đô Tinh Quân”, 21 ngọn nến hoặc 21 ngọn đèn, mũ vàng, trầu cau, tiền vàng, hoa tươi, gạo, muối, nước, ngũ oản, hương… 

cách cúng sao kế đô

Cách cúng sao Kế Đô chi tiết

Sau khi chuẩn bị lễ vật đầy đủ để cúng sao Kế Đô, hãy lạy theo hướng tây trong khoảng từ 13 giờ đến 15 giờ, sau đó đưa bài vị vào trong bếp đốt sạch. Sau khi khấn xong, hãy chờ cho hương cháy hết thì đi đốt bài vị, sớ, tiền vàng, sau đó vẩy rượu và rắc muối gạo bốn phương tám hướng.

cách cúng sao kế đô

Bài khấn cúng sao Kế Đô

Bài cúng sao Kế Đô để bạn tham khảo:

“Nam Mô A Di Đà Phật !

 

Nam Mô A Di Đà Phật !

 

Nam Mô A Di Đà Phật !

 

Con kính lạy mười phương Chư Phật, mười phương Chư Pháp, mười phương Chư Tăng. Nam mô Quan Âm Bồ Tát, Chư Vị Táo Quân, Ngũ Dị Chư Thần, Thần Hoàng Bổn Xứ, Nội Ngoại Gia Viên Thổ Thập.

 

Con kính lạy: ngài Nam Tào, Lục Ty, Duyên Thọ Tinh Quân.

 

Con kính lạy: Đức Hữu Bắc Đẩu, Cửu Diệu Tinh Quân.

 

Con kính lạy: Đức Địa cung thần Vỹ Kế Đô Tinh Quân.

 

Con kính lạy: Đức Thượng Thanh Bản Mệnh Nguyên Thần Châu Quân.

 

Con là: …………… Sinh ngày ……………

 

Hôm nay nhằm ngày ….. tháng …… năm …… Con thành tâm kính dâng lễ vật; hương hoa, trà quả, thắp nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) …………..… để làm lễ cúng sao giải hạn Kế Đô chiếu mệnh. Kính mong Chư Vị chấp nhận lễ bạc, phù hộ độ trì cho con giải trừ vận hạn, ban phước, lộc, thọ cho con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia đạo ổn yên, an khang thịnh vượng.

 

Con xin lễ bạc tâm thành, trước linh án kính lễ, cúi xin Chư Vị phù hộ độ trì cho con.

 

Nam Mô A Di Đà Phật !

 

Nam Mô A Di Đà Phật !

 

Nam Mô A Di Đà Phật !”

Những lưu ý khi bị sao Kế Đô chiếu mệnh

  • Thực hiện đúng cách cúng sao Kế Đô theo thời gian, hướng và màu sắc đã nêu trên
  • Suy nghĩ, hành động cẩn thận, cần tính toán kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định
  • Hạn chế đầu tư mạo hiểm để tránh thua lỗ, rủi ro
  • Chịu khó đi làm ăn xa để có thể thu được nguồn lợi nhuận tốt
  • Không tham lam tiền bạc, không làm những điều sai trái, thất đức
  • Năng làm việc thiện, làm ăn ngay thẳng, chính trực

cách cúng sao kế đô

Vậy là trong bài viết hôm nay, Vệ Sinh Nhà 247 đã chỉ cho bạn cách cúng sao Kế Đô chi tiết nhất. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn và chúc bạn luôn thành công, hạnh phúc trên con đường sự nghiệp và trong cuộc sống.