Cách cúng sao Thái Bạch giải hạn năm Quý Mão 2023 chi tiết

cách cúng sao thái bạch

Đầu xuân năm mới là dịp để nhiều người xem xét các cung mệnh, sao chiếu của mình trong năm tới. Theo quan niệm phương Đông, có chín ngôi sao chiếu mệnh gắn với những điều xấu tốt khác nhau. Trong đó, sao Thái Bạch được coi là ngôi sao xấu nhất mang đến những hạn vận chẳng lành cho người được chiếu. Vì vậy, những người này cần có cách cúng sao Thái Bạch để giải hạn. Vậy cách hóa giải sao Thái Bạch như thế nào? Cùng tìm hiểu cùng Vệ Sinh Nhà 247 ngay sau đây nhé! 

cách cúng sao thái bạch

Sao thái bạch là gì?

Sao Thái Bạch là ngôi sao thuộc Kim hành – ngôi sao xấu nhất trong 9 sao chiếu mệnh. Đây là hung tinh không ai mong muốn bởi nó thường mang đến những điều xấu cả về sức khỏe lẫn công danh sự nghiệp. Người bị sao Thái Bạch chiếu mệnh sẽ gặp nhiều xui xẻo, hao tiền tốn của, dễ đau ốm bệnh tật. Tuy nhiên, nếu họ vượt qua được vận hạn của sao thì cuộc sống về sau sẽ vô cùng thuận lợi, thăng tiến trong công việc.

cách cúng sao thái bạch

Năm 2023 tuổi nào bị sao Thái Bạch chiếu mệnh?

Bạn có thể tính được tuổi bị sao Thái Bạch chiếu vào dựa trên năm sinh âm lịch. Theo đó, năm 2023 sao Thái Bạch sẽ chiếu mệnh vào những tuổi sau: 

 • Đối với mệnh nam: Kỷ Mão (1939); Mậu Tý (1948); Đinh Dậu (1957); Bính Ngọ (1966); Ất Mão (1975); Giáp Tý (1984); Quý Dậu (1993); Nhâm Ngọ (2002); Tân Mão (2011); Canh Tý (2020).
 • Đối với mệnh nữ: Ất Hợi (1935); Giáp Thân (1944); Quý Tỵ (1953); Nhâm Dần (1962); Tân Hợi (1971); Canh Thân (1980); Kỷ Tỵ (1989); Mậu Dần (1998); Đinh Hợi (2007); Bính Thân (2016).

cách cúng sao thái bạch

Những Hạn sao của sao Thái Bạch trong năm 2023

Người xưa có câu “Sao Thái Bạch quét sạch cửa nhà” để chỉ mức độ xui xẻo khi bị loại sao này chiếu vào. Sao Thái Bạch gây ảnh hưởng xấu đến nhiều phương diện trong đời sống của mệnh chủ như: 

cách cúng sao thái bạch

Phương diện đời sống tinh thần

Sao Thái Bạch chiếu mệnh sẽ khiến mệnh chủ hay suy nghĩ, ưu phiền và lo lắng nhiều bề. Những người này thường bị bao quanh bởi năng lượng tiêu cực khiến cuộc sống trở nên khó khăn và gặp nhiều trắc trở. Tinh thần không thoải mái và không có nhiều cơ hội để phát huy hết những tiềm năng của bản thân.

Phương diện sức khoẻ

Nếu không may bị sao Thái Bạch chiếu mệnh, mệnh chủ cần quan tâm đặc biệt đến sức khoẻ của mình. Trong năm này, mệnh chủ sẽ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, hay ốm đau bệnh tật, thuốc thang đủ thứ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý cẩn thận trong việc đi lại, xe cộ trong năm này. 

Phương diện sự nghiệp 

Sự nghiệp công danh của người bị sao Thái Bạch chiếu mệnh thường gặp nhiều trắc trở. Kinh doanh thì khó thành, mua bán thì thua lỗ thậm chí rất dễ mất tiền oan. Không chỉ vậy, khi đối mặt với các mâu thuẫn liên quan đến tiền bạc, hãy thật bình tĩnh, cố gắng nhẫn nhịn để giảm thiểu được xung đột không đáng có. 

Cách cúng sao Thái Bạch giải hạn sao năm 2023

Thời gian tốt nhất để cúng sao Thái Bạch

Theo phong thủy năm 2023, thời gian tốt nhất để cúng sao Thái Bạch là vào khoảng 18 đến 20 giờ ngày 15 tháng Giêng âm lịch. Rằm tháng giêng được xem là một trong những ngày lễ quan trọng rất thích hợp để giải hạn sao Thái Bạch. 

cách cúng sao thái bạch

Lễ vật cần chuẩn bị để cúng sao Thái Bạch

Lễ vật cúng sao Thái Bạch không cần quá cầu kỳ nhưng vẫn phải đảm bảo đầy đủ những lễ vật cơ bản gồm: 

 • 8 chiếc đèn hoặc nến dùng để xếp thành hình sao Thái Bạch. 
 • 1 bài vị. Màu bài vị sẽ phụ thuộc vào từng Sao. Cúng sao Thái Bạch cần chuẩn bị bài vị màu trắng.  
 • Mũ vàng. 
 • Đinh tiền vàng 
 • Gạo, muối.
 • Trầu, cau. 
 • Hương hoa, trái cây, phẩm oản. 
 • Nước 1 chai

cách cúng sao thái bạch

Cách cúng sao Thái Bạch đúng cách

Sau khi chuẩn bị đầy đủ lễ vật, mệnh chủ sẽ đợi đến giờ tốt và tiến hành cúng sao giải hạn. Khi cúng giải hạn sao Thái Bạch, lễ vật cần được bày trí và cúng ngoài trời. Hãy đặt bàn thờ và các lễ vật về hướng chính Tây để cúng. 

cách cúng sao thái bạch

Trên bàn thờ, bạn bố trí 8 đèn hoặc nến theo hình dạng của sao Thái Bạch. Bài vị là sớ viết trên giấy màu trắng 12 chữ “Tây Phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch Tinh Quân Vị Tiền” Mệnh chủ dùng một cây rìu chặn phía trên sau đó lấy vải đỏ che kín và đặt đằng sau 3 nén hương đã dâng. 

Khi cúng, gia chủ hướng mặt về phía Chính Tây tĩnh tọa (thiền) rồi đọc văn khấn. Sau đó chờ hết tuần hương rồi hóa sớ, bài vị và tiền vàng và vẩy rượu lên. Cuối cùng, lấy muối gạo rải bốn phương tám hướng.

Văn khấn cúng sao Thái Bạch

Dưới đây là văn khấn cúng sao Thái Bạch chi tiết nhất, bạn có thể in ra và sử dụng để đọc trong lúc cúng lễ: 

 

Nam mô a di đà phật!

Nam mô a di đà phật!

Nam mô a di đà phật!

 

Con kính lạy mười phương Chư Phật, mười phương Chư Tăng, mười phương Chư Pháp.

Con kính lạy Đức Trung Thiên Bắc Cực Tử Vi Trường Sinh Đại Đế.

Con kính lạy ngài Nam Tào Lục Ty Diên Thọ tinh quân.

Con kính lạy ngài Hữu Bắc Đẩu Cửu Hoàng Giải Ách tinh quân.

Con kính lạy ngài Tây Phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch tinh quân.

 

Hôm nay là ngày… tháng… nhằm năm Quý Mão 2023. Con tên là … Ngụ tại …. Hôm nay con thành tâm sắm chút lễ mọn, cúi xin cung thỉnh các đấng ơn trên.

Nhằm năm niên hạn Thái Bạch tinh quân chiếu mệnh, con xin sắm phần lễ mọn và thành tâm cầu xin ơn trên phù hộ độ trì, ban điều phước lành, may mắn cho con cùng gia quyến được bình an, mạnh khỏe trong năm Quý Mão 2023.

Con xin hứa nguyện mình giữ gìn phẩm hạnh, làm lành tránh ác, trau dồi đạo đức, thành tâm quyên góp cho người khó khăn, cơ nhỡ, tật nguyền.

Nam mô a di đà phật!

Nam mô a di đà phật!

Nam mô a di đà phật!

Những lưu ý mệnh chủ nên biết khi bị sao Thái Bạch chiếu mệnh

cách cúng sao thái bạch

 • Sao Thái Bạch hợp những màu thuộc hành Thổ (nâu, vàng) và màu thuộc hành Kim ( trắng, bạc ghi). 
 • Sao Thái Bạch kỵ màu thuộc hành Hoả ( đỏ, tím) và màu thuộc hành Thuỷ ( xanh đen). Do đó bạn nên mặc những màu sao này kỵ để giảm những điều không may mà nó gây ra.
 • Sao Thái Bạch là hung tinh mang đến nhiều xui xẻo và vận hạn xấu. Bản mệnh cần cẩn thận bảo vệ sức khỏe, tiền tài và làm lễ cúng hóa giải đúng cách. 

Trên đây là những thông tin chi tiết mà Vệ Sinh Nhà 247 đã tổng hợp về cách cúng sao Thái Bạch giải hạn năm 2023. Như ông bà ta có câu “Có thờ có thiêng”, những người bị sao Thái Bạch chiếu mệnh nếu vượt qua được vận hạn sẽ có cuộc sống viên mãn về sau. Việc bạn cần làm là sắm đầy đủ lễ vật và cúng giải hạn bằng cái tâm và lòng hướng thiện của mình.