5 cách đuổi kiến ra khỏi đường và đồ ăn cực kỳ đơn giản

cách đuổi kiến ra khỏi đường

Bạn sơ ý bỏ quên nắp đậy sau khi sử dụng đường khiến lũ kiến chui vào quấy phá? Đừng lo lắng, Vệ sinh nhà 247 sẽ mách bạn 5 cách đuổi kiến ra khỏi đường và đồ ăn cực kỳ đơn giản mà hiệu quả trong bài viết ngay sau đây. 

cách đuổi kiến ra khỏi đường

Dùng đũa hoặc vật dài dụ kiến ra

Cách đuổi kiến ra khỏi đường đơn giản nhất là sử dụng đũa hoặc các vật dụng có độ dài vừa phải để dụ kiến ra. Đầu tiên bạn cần cắm đũa sâu vào bên trong, khoảng ⅔ độ dài của hũ đường. Lũ kiến sẽ từ từ bị chiếc đũa thu hút và bám đầy lên đó. Sau đó hãy cẩn thận nhấc chiếc đũa ra khỏi lọ đường rồi giũ mạnh để kiến văng ra hết. Bạn tiếp tục lặp lại như vậy đến khi không còn con kiến nào thì dừng lại. 

cách đuổi kiến ra khỏi đường

Gõ vào hũ đường

Gõ vào hũ đường cũng là cách giúp bạn xua đuổi lũ kiến đang tung hoành bên trong. Hãy mang lọ đường ra vị trí có ánh sáng rồi mở gõ nhẹ vào thành lọ. Việc này sẽ khiến lũ kiến bị kích động và tìm cách chạy thoát. Chúng sẽ bò dần lên phía trên bề mặt của đường và ra ngoài thành lọ. Việc của bạn là nhanh tay gạt chúng xuống đất là được. 

cách đuổi kiến ra khỏi đường

Để lọ đường ra trời nắng to

Ngoài hai cách đuổi kiến ra khỏi hũ đường ở trên, bạn cũng có thể xử lý bằng cách để lọ đường ra trời nắng to. Nắng chiếu vào lọ đường sẽ khiến khiến hoảng sợ và bỏ chạy. Sau 10 -15 phút phơi nắng, lõ đường của bạn sẽ sạch kiến đáng kể đấy. 

cách đuổi kiến ra khỏi đường

Hơ nóng lọ đường

Hơ nóng lọ đường là cách đuổi kiến ra khỏi đường hiệu quả được nhiều người áp dụng thành công. Khi phát hiện kiến chui vào lọ đường, hãy nhanh chóng mang lọ đường đặt lên bếp ga. Sau đó mở ga ở mức nhỏ nhất và hơ lọ đường trong vòng vài phút. Lũ khiến bên trong sẽ bị lửa bên dưới làm nóng và lần lượt bò ra bên ngoài. 

Lưu ý là bạn cần duy trì lửa thật nhỏ tránh mở lửa quá to. Điều này sẽ làm tan chảy đường bên trong thâm chí là cháy đen lọ đường của bạn đấy. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng máy sấy để làm nóng lọ đường đuổi kiến hiệu quả nhé!

cách đuổi kiến ra khỏi đường

Dùng giấy báo

Mách bạn thêm một cách đuổi kiến ra khỏi đường cực đơn giản là dùng giấy báo. Hãy tìm một tờ báo thật sạch rồi đổ toàn bộ số đường có trong lọ lên báo. Sau đó bạn mang đi phơi nắng hoặc để ở nơi khô ráo. Khi thấy nắng, lũ kiến sẽ ngay lập tức bò đi hết. Để tăng khả năng thành công, bạn có thể dụ kiến bò đi bằng cách đặt một vật ngọt ở gần tờ báo. Cuối cùng là đổ đường từ báo vào lọ và đậy kín nắp là xong rồi. 

cách đuổi kiến ra khỏi đường

Những lưu ý phòng tránh kiến chui vào lọ đường

Nguyên nhân khiến khiến chui vào lọ đường hay thức ăn là do đường có vị ngọt – mùi vị mà kiến vô cùng yêu thích. Dưới đây là một số lưu ý giúp lũ kiến không thể hoành hành trong đồ ăn của bạn: 

1. Sử dụng chanh, quýt hoặc cam

Mùi thơm đặc trưng từ chanh, quýt sẽ khiến lũ khiến hoảng sợ và không dám đến gần. Vì vậy, để ngăn không cho kiến chui vào lọ đường, bạn có thể để vỏ của các loại quả này xung quanh lọ hoặc xịt tinh dầu chanh lên thành lọ nhé!

cách đuổi kiến ra khỏi đường

2. Dùng đĩa nước 

Đặt lọ đường lên đĩa nước sẽ giúp bảo vệ lọ đường khỏi sự xâm nhập của kiến. Bởi chúng cần băng qua đĩa nước nếu muốn bò vào bên trong lọ và điều này là không thể. 

cách đuổi kiến ra khỏi đường

3. Dùng tiêu xay

Tiêu xay với mùi nồng cay được xem là khắc tinh của loài kiến. Vì thế hãy rắc một chút tiêu xung quanh lọ đường để ngăn kiến đến quấy rầy nhé! 

cách đuổi kiến ra khỏi đường

4. Dùng dầu gió, tỏi, hoặc gừng

Cách đuổi kiến khỏi thức ăn đơn giản nhất là bôi dầu gió vào các góc bàn để xua kiến đi. Ngoài ra, hương tỏi hoặc gừng cũng có tác dụng đuổi kiến vô cùng hiệu quả mà bạn nên thử. 

cách đuổi kiến ra khỏi đường

5. Dùng bột mì hoặc muối

Rắc một ít bột mì hoặc muối quanh lọ đường và trên con đường kiến thường đi. Cách làm này sẽ làm lũ kiến không phân biệt được mùi và tìm một hướng khác để đi, không dám bò vào hũ đường của bạn nữa.

cách đuổi kiến ra khỏi đường

6. Dùng băng keo để bẫy kiến

Hãy dán một lớp băng keo hai mặt xung quanh phần chân của lọ đường để bẫy kiến. Băng keo sẽ giữ chân tất cả con kiến nào bò qua và khiến chúng không thoát ra được.

cách đuổi kiến ra khỏi đường

Trên đây là những cách đuổi kiến ra khỏi đường đơn giản nhất mà Vệ Sinh Nhà 247 muốn gợi ý cho bạn. Hy vọng những cách làm này sẽ giúp xua đuổi lũ kiến nhanh chóng mỗi khi chúng đến làm phiền bạn!