Chuột thích ăn gì nhất? Cách bẫy chuột bằng mồi hiệu quả

chuột thích ăn gì nhất

Sử dụng thức ăn bẫy chuột là một trong những phương pháp được áp dụng phổ biến giúp tiêu diệt chuột nhanh chóng. Để thực hiện phương pháp này, điều đầu tiên bạn cần biết là chuột thích ăn gì nhất? cũng như cách bẫy chuột bằng mồi hiệu quả. Cùng Vệ Sinh Nhà 247 tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

chuột thích ăn gì nhất

Chuột thích ăn gì nhất? 

Chuột là loài gặm nhấm có thể ăn “bất cứ thứ gì”. Tuy nhiên chúng cũng có sự yêu thích đặc biệt dành cho một số đồ ăn như: 

Trái cây

Thức ăn có vị ngọt luôn thu hút và trở thành món ăn ưa thích của chuột. Chính vì vậy, trái cây là một trong những đồ ăn khoái khẩu của chuột bởi vị ngọt thơm tự nhiên. Chuột có thể ăn hầu hết các loại trái cây khác nhau như nho, dừa, chuối, sung, táo… Tuy nhiên ớt hay các trái có vị đắng hoặc chua sẽ khiến chuột không dám đến gần. 

chuột thích ăn gì nhất

Các loại hạt

Sau trái cây thì các loại hạt chính là món ăn ưa thích số 11 của mọi loại chuột nhất là chuột nhắt, chuột cống và chuột đồng. Hạt lúa, gạo, thóc, lạc, ngô, khoai, sắn là các loại hạt mà chuột hay ăn. Nhất là loài chuột cống nhum hay sống ở đồng ruộng.

chuột thích ăn gì nhất

Ngoài ra, một số loài chuột còn ưa thích hạt lúa mạch, lúa mì, hạt kê, hạt hướng dương, hạt bí đỏ,… Đặc biệt, bơ đậu phộng chính là mồi bẫy chuột hiệu quả nhờ mùi thơm quyến rũ cộng với vị bơ béo ngậy sẽ khiến chuột không thể “làm ngơ”.

Thịt

Con chuột ăn gì? Nhắc đến những thức ăn của chuột yêu thích không thể kể thiếu thịt. Đây là món ăn thường xuyên của những con chuột sống ở các khu đô thị. Những món ăn làm từ thịt gia cầm hoặc gia súc sẽ lập tức thu hút lũ chuột đến. 

chuột thích ăn gì nhất

Ngoài ra, chuột còn có thói quen ăn thịt xác thối. Các xác thối này chứa nhiều vi khuẩn và xoắn khuẩn gây bệnh. Vì vậy, nếu xung quanh khu bạn ở có xác động vật, hãy dọn thật sạch sẽ để chuột không kéo đến và gây ra các căn bệnh nguy hiểm như thương hàn, dịch tả,…

Côn trùng

Côn trùng cung cấp hàm lượng lớn protein cho chuột và là một trong những thức ăn của chuột phổ biến. Vì vậy, cách bẫy chuột hiệu quả là sử dụng côn trùng những côn trùng để làm mồi nhử. Những côn trùng như sâu bướm, gián, châu chấu, giun, ốc sên, côn trùng bay,… đều là những món ăn khoái khẩu của chuột.

chuột thích ăn gì nhất

Đồ ngọt

Ngoài vị thơm ngọt tự nhiên của trái cây, chuột cũng rất thích vị ngọt từ đồ ăn như bánh, mật ong, socola, kẹo, siro, đường,…. Bên cạnh đó, các loại thức ăn béo ngậy như bơ, phô mai, sữa cũng khiến chúng phát thèm. 

chuột thích ăn gì nhất

Rau củ

Một số loại rau củ như dưa chuột, bông cải xanh, cà rốt, cải bắp, mầm Brussel và cần tây,…là món ăn yêu thích của chuột. Nhờ độ giòn và vị ngọt của những loại rau trên có thể  giúp chuột mài mòn chiếc răng vốn phát triển liên tục của chúng.

chuột thích ăn gì nhất

Cách làm bẫy chuột bằng mồi hiệu quả

Phương pháp bẫy chuột bằng mồi là sử dụng những thức ăn mà chuột ưa thích dụ chúng kéo đến và sập vào bẫy đã chuẩn bị trước. Dựa vào các món ăn yêu thích của chuột ở trên, bạn có thể sử dụng lúa, bơ đậu phộng, trái cây, thịt thừa hay mỡ động vật,… để làm mồi bẫy chuột.

chuột thích ăn gì nhất

Hoặc có thể thay phiên nhiều loại mồi với nhau để tìm ra loại chuột nhất. Tuy nhiên, nếu không thấy hiệu quả tốt, bạn có thể thay thế bởi thuốc sinh học. Thuốc sinh học có những mùi thơm đặc trưng để dẫn dụ loài chuột nên bạn chỉ cần đặt thuốc là chuột sẽ tự tìm đến trong thời gian ngắn. 

chuột thích ăn gì nhất

Hãy kiểm tra bẫy thường xuyên để biết chuột có dính bẫy không. Nếu phát hiện chuột để chuột chết trong nhà, mùi xác chuột sẽ thu hút nhiều con chuột khác tới. Và mùi hôi chuột chết còn gây khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe con người. 

Trên đây là tổng hợp những món ăn trả lời câu hỏi chuột thích ăn gì nhất? Nhờ những món ăn này mà bạn có thể biết bẫy chuột bằng mồi gì và cách sử dụng mồi bẫy chuột hiệu quả. Nếu bạn có nhu cầu diệt chuột và đuổi chuột vĩnh viễn thì tới ngay Vệ Sinh Nhà 247 để được tư vấn và hỗ trợ nhé !