Trồng cây gì để đuổi rắn không vào nhà – Vệ Sinh Nhà 247

trồng cây gì để đuổi rắn

Rắn là loài động vật vô cùng nguy hiểm khiến nhiều người cảm thấy khiếp sợ. Chúng có thể “ghé thăm” nhà bạn bất cứ lúc nào. Tuy nhiên có một cách giúp bạn ngăn chặn được lũ rắn đến làm phiền đó là trồng cây đuổi rắn. Vậy trồng cây gì để đuổi rắn? Cùng Vệ Sinh Nhà 247 tìm lời giải đáp trong bài viết ngay sau đây nhé!

trồng cây gì để đuổi rắn

Trồng cây gì để đuổi rắn?

Dưới đây là 5 loại cây cực kỳ hữu dụng trọng việc đuổi rắn mà bạn có thể tìm mua và trồng trong nhà:  

1. Cây nén

Cây nén là một giống cây thuộc họ Hành có tên thường gọi là hành trắng hay hành tăm. Vị của nó cay và có mùi thanh hơn so với hành lá và tỏi. Loài rắn rất sợ mùi của cây nén và chỉ cần ngửi thấy từ xa là chúng đã tìm cách lẩn tránh và không dám đến gần. Vì vậy, bạn có thể trồng cây nén trước nhà, trước sân hay trong vườn để làm hàng rào đuổi rắn vô cùng hiệu quả. 

trồng cây gì để đuổi rắn

2. Cây sắn dây

Ngoài công dụng pha chế nước uống giải nhiệt ngày hè, cây sắn dây còn được biết đến là loại cây đuổi rắn vô cùng hiệu quả. Mùi đặc trưng của nhựa từ sắn dây tiết ra khiến rắn sợ và tránh xa. Do đó, nhiều gia đình đã lựa chọn trồng sắn dây ở vườn nhà vừa có thực phẩm để ăn vừa giúp xua đuổi lũ rắn đến làm phiền. 

trồng cây gì để đuổi rắn

3. Cây sả

Trồng sả đuổi rắn là phương pháp đuổi rắn tự nhiên được nhiều người biết đến và áp dụng. Mùi thơm và cay nồng của sả chính là vũ khí giúp đánh gục lũ rắn nếu chúng hít phải. Do đó, chỉ cần ngửi thấy thoang thoảng mùi sả là chúng sẽ không bao giờ dám lại gần. Hơn nữa sả rất dễ trồng và phát triển tốt chỉ cần được tưới nước đầy đủ. Vì vậy, hãy trồng ngay một khóm sả trước sân để ngăn không cho lũ rắn vào nhà nhé!

trồng cây gì để đuổi rắn

4. Hoa lan tỏi

Rắn sợ cây gì? Hoa lan tỏi là một trong những giống cây là nỗi khiếp sợ của loài rắn. Đúng như tên gọi, lá của hoa lan tỏi mang một mùi tỏi rất nồng. Rắn vốn dĩ lại rất sợ mùi tỏi. Vì thế, nếu có một dàn hoa tan tỏi trước sân, chúng sẽ không bao giờ đến ghé thăm nhà bạn. 

trồng cây gì để đuổi rắn

5. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là loại cây có nhiều công dụng như điều trị bệnh ho, hen suyễn, các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa,…Ngoài ra, chúng còn một công dụng đặc biệt đó là cây đuổi rắn cực kì hiệu quả. Tại sao rắn sợ cây lưỡi hổ? Nhựa từ cây lưỡi hổ tiết ra có mùi  đặc trưng khiến rắn không mấy ưa thích. Vì thế bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về sự xuất hiện của rắn nếu trồng một chậu cây lưỡi hổ trong nhà đấy! 

trồng cây gì để đuổi rắn

Những mùi hương khiến rắn bị thu hút

Theo bản năng săn mồi, những mùi khiến rắn bị thu hút là mùi của các nguồn thức ăn mà chúng ưa thích. Nó có thể là mùi của lũ côn trùng, ếch nhái hay mùi của chuột. Đây đều là những món ăn khoái khẩu của loài rắn. Vì thế, bạn có thể ngăn rắn vào nhà bằng cách loại bỏ nguồn thức ăn của rắn như loài gặm nhấm, côn trùng. 

Bên cạnh đó, loài rắn cũng rất dễ bị thu hút bởi mùi của hoa hồng, mùi cỏ hương hay mùi dứa. Những mùi này sẽ khiến rắn bị thu hút mà lại gần. Nguyên là do đây là những mùi mà ong bướm hay côn trùng rất thích. Một khóm hồng trước nhà sẽ là nơi tập trung của khá nhiều côn trùng và ong bướm. Trong khi đó, côn trùng lại là món ăn ưa thích của ếch nhái – món ăn khoái khẩu của loài rắn.

trồng cây gì để đuổi rắn

Ngược lại, rắn rất sợ mùi sả, tinh dầu bạc hà và mùi bột hùng hoàng. Đặc biệt bột hùng hoàng còn được coi là khắc tinh của loài rắn. Vì thế, để đuổi rắn bạn chỉ cần trồng một vài bụi sả xung quanh vườn hay treo vài tép sả trong nhà. Hoặc bạn có thể rải một lớp mỏng bột hùng hoàng trước lối ra vào, trong vườn…là có thể yên tâm không bị rắn quấy nhiễu. Tuy nhiên bột hùng hoàng là một chất hóa học độc hại với con người nên hãy cẩn thận khi sử dụng.

Cách xử lý khi bắt gặp rắn trong vườn nhà 

Khi bắt gặp rắn trong vườn nhà, việc đầu tiên bạn cần làm là thật bình tĩnh. Bạn tuyệt đối không nên la hét quá lớn hay làm kích động chúng. Bởi một khi bị làm hoảng sợ, chúng sẽ sẵn sàng tấn công và gây nguy hiểm đến bạn. 

Thay vào đó, bạn có thể đuổi chúng bằng cách sử dụng vòi nước áp suất cao Rắn gặp nước sẽ tự động bò đi nơi khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng gậy dài để xua rắn ra khỏi nhà chứ không nên giết chúng. 

trồng cây gì để đuổi rắn

Trên đây là những loại cây khiến rắn vô cùng khiếp sợ và tránh xa. Việc tìm hiểu rắn sợ cây gì? Trồng cây gì để đuổi rắn răng sẽ giúp bạn bảo vệ gia đình khỏi sự quấy nhiễu của loài rắn. Ngoài cách trồng cây đuổi rắn, bạn cũng nên vệ vệ sinh nhà ở sạch sẽ, phát quang bụi rậm để ngăn không cho rắn vào nhà. Liên hệ ngay Vệ Sinh Nhà 247 để được trải nghiệm dịch vụ vệ sinh uy tín và hiệu quả giúp xua đuổi rắn đến nhà nhé!